ศูนย์พระเครื่องพระบูชาออนไลน์ https://www.amuletsale4u.com

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  

เกร็ดประวัติหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่

 

พระครูสุวรรณวุฒาจารย์ หลวงพ่อมุ่ย พุทธรักขิตฺโต วัดดอนไร่ ตำบลหนองสะเดา
อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
พระเกจิอาจารย์จอมขมังเวทย์ผู้มีอายุยืนยาว ๕ แผ่นดิน

วัดดอนไร่
วัดดอนไร่ ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลหนองสะเดา อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นวัดที่สร้างในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนกลาง ในปี พ.ศ.2456 ภายใต้การนำของท่านผู้ใหญ่ยาและนางบู่ ต้นตระกูล ยาสุขแสง ได้นำชาวบ้านหักร้างถางดงบนที่ดอนแห่งหนึ่งในหมู่บ้านหนองตม อันเป็นไร่เก่าของนายสี นางพูน และนายแก้ว นางหมอน แล้วสร้างเป็นวัดขึ้นตรงไร่ดังกล่าวเรียกว่า วัดดอนไร่ เพื่อใช้เป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจของชาวบ้านหนองตม วัดดอนไร่เป็นวัดที่ใหญ่โตอีกวัดหนึ่งในปัจจุบัน ด้วยได้รับความร่วมมือร่วมใจในการพัฒนาของบรรดาพุทธศาสนิกชนและเจ้าอาวาสของวัดทั้งในอดีตถึงปัจจุบัน

       และหากกล่าวถึงวัดดอนไร่แล้วบุคคลส่วนใหญ่จะต้องนึกถึงพระครูสุวรรณวุฒาจารย์ หรือหลวงพ่อมุ่ย พุทฺธรักฺขิโต อดีตเจ้าอาวาสวัดดอนไร่ และเจ้าคณะตำบลหนองสะเดา อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งมีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วประเทศไทย วัตถุมงคลของท่านทุกรุ่น ทุกพิมพ์ ต่างก็ได้รับความนิยม เป็นที่ต้องการของบุคคลทั้งหลาย

หลวงพ่อมุ่ย พุทฺธรักฺขิโต
       พระครูสุวรรณวุฒาจารย์ หรือที่รู้จักกันดีในนาม หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ พระคณาจารย์ยุคกึ่งพุทธกาลที่เกียรติคุณชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรีอีกรูปหนึ่ง ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านทุกรุ่นได้รับความนิยมกันมาก เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2431 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 13 ค่ำ เดือนอ้าย ปีฉลู ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 ณ.บ้านดอนไร่ อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรของพ่อเหมือน แม่ชัง มีศรีไชย มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน คือ

1. นางน้ำอ้อย จันทร์สุวรรณ
2. นางน้ำตาล จีนสุกแสง
3. นายช่อง มีศรีไชย
4. นายเชื่อม มีศรีไชย (หลวงพ่อมุ่ย พุทฺรักฺขิโต)
5. นางสาคู มีศรีไชย

วัยเด็ก
       เนื่องด้วยครอบครัวของท่านมีอาชีพทำไร่ทำนา ในวัยเด็กของท่านจึงมีชีวิตตามประสาเด็กชนบททั่วไป โดยช่วยเหลือครอบครัวในการเลี้ยงควาย เป็นต้น

วัยหนุ่ม
       เมื่อวัยหนุ่มท่านได้เข้ารับการเกณฑ์ทหาร ผลว่าท่านถูกเกณฑ์เป็นทหารและทางอำเภอได้ส่งตัวท่านไปยังจังหวัดแต่ท่านก็ต้องถูกส่งตัวกลับมาด้วยเหตุผลประการใดไม่ทราบ สรุปคือท่านไม่ได้เป็นทหารแน่นอน

อุปสมบท
       ภายหลังจากการเกณฑ์ทหารเรียบร้อยแล้ว ท่านได้เข้ารับการอุปสมบทตามธรรมเนียมประเพณีของคนไทย เมื่อประมาณปี พ.ศ.2452 ณ. พัทธสีมาวัดท่าช้าง ตำบลท่าช้าง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีพระครูศีลกิติ ( หลวงพ่อกฤษณ์ ) วัดท่าช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอนุสาวนาจารย์ไม่ทราบชื่อ ในช่วงนี้ท่านได้เข้ารับการศึกษาเล่าเรียนวิชาต่างๆจากพระอาจารย์ต่างๆอยู่พอสมควร

       ท่านอุปสมบทได้ประมาณ10กว่าพรรษา ท่านก็ได้ลาสิกขาบท เพื่อมาช่วยบิดามารดาซึ่งชราทำไร่นา ในช่วงนี้ท่านได้เกิดล้มป่วยแทบเอาชีวิตไม่รอด ยากจะดูแลรักษาให้หายได้ ท่านจึงได้ตั้งสัจจะอธิษฐานไว้ว่า หากหายจากอาการเจ็บป่วย จะฝากกายถวายชีวิตในพระพุทธศาสนาตลอดไป เป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนักต่อมาอาการเจ็บป่วยของท่านก็ได้หายไป และช่วงนี้ท่านก็ได้เปลี่ยนชื่อจากเชื่อม มาเป็น มุ่ย สรุปแล้วท่านลาสิกขาบทมาได้ไม่กี่เดือนก็อุปสมบทใหม่เป็นครั้งที่สอง

       ท่านได้อุปสมบทเป็นครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2465 เวลา 15.30 น. ณ. พัทธสีมาวัดตะค่า(วัดดอนบุบผารามในปัจจุบัน) ตำบลบ้านกร่าง อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมี

พระครูธรรมสารรักษา (หลวงปู่อ้น) วัดดอนบุบผาราม เป็นพระอุปัชฌาย์
พระอาจารย์ทวน วัดบ้านกร่าง เป็นพระกรรมวาจาจารย์
พระอาจารย์กุล วัดดอนบุบผาราม เป็นพระอนุสาวนาจารย์

ได้รับชื่อทางพระพุทธศาสนาจากพระอุปัชฌาย์ว่า พุทฺธรักฺขิโต

ครูบาอาจารย์

       เนื่องด้วยหลวงพ่อมุ่ยท่านเป็นผู้คงแก่เรียน หมั่นขวนขวายหาความรู้อยู่เสมอๆ จึงทำให้ท่านชำนาญและเชี่ยวชาญในศาสตร์หลายแขนง การเรียนรู้ในศาสตร์หลายแขนงของท่านได้พากเพียรเรียนรู้มาตั้งแต่การอุปสมบทครั้งแรกเมื่อกลับมาอุปสมบทอีกครั้งด้วยพื้นฐานที่รอบรู้อยู่แล้วและศึกษาเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้ท่านรอบรู้และแตกฉานยิ่งขึ้น ครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อมุ่ยไปศึกษามานั้นมีอยู่มากมายเกิน10ท่านขึ้นไปแต่ก็สืบเสาะได้ยากยิ่งเนื่องจากหลวงพ่อมุ่ยท่านไม่เคยเล่าให้ลูกศิษย์ฟังแต่เท่าที่สืบค้นได้ก็มีดังนี้

       1. หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี

       หลวงพ่อมุ่ยสนใจในวิปัสสนากรรมฐานมากซึ่งในยุคนั้นพระอาจารย์วิปัสสนากรรมฐานของเมืองสุพรรณที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ก็มี หลวงพ่อโหน่ง,วัดคลองมะดัน , หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา และหลวงพ่อปลื้ม วัดพร้าว จากชีวประวัติของหลวงพ่อปุย วัดเกาะ กล่าวว่าในปี พ.ศ. 2463 หลวงพ่อปุยไปฝากตัวเป็นศิษย์ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา โดยเริ่มเข้าศึกษาวิปัสสนากรรมฐานพร้อมกันกับหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ จึงทำให้ทราบว่าหลวงพ่อมุ่ยได้เข้าศึกษาวิปัสสนากรรมฐานและวิชาอาคมต่างๆจากหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา เมื่อสมัยที่ท่านบวชครั้งแรกอันอยู่ในช่วงปี พ.ศ.2452-2464 โดยหลวงพ่อมุ่ยและหลวงพ่อปุยเป็นที่รักใคร่ของหลวงพ่ออิ่มมาก ถึงกับหลวงพ่ออิ่มท่านกล่าวชมหลวงพ่อปุยกับหลวงพ่อมุ่ยว่า ?ท่านทั้งสองมีความสามารถมาก ศึกษาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องจ้ำจี่จ้ำไชกันเท่าไรนัก เปรียบเสมือนบัวที่พ้นน้ำแล้วพร้อมที่จะเบิกบานเมื่อได้รับแสงพระอาทิตย์? หลวงพ่อมุ่ยได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานและคาถาอาคมต่างๆจากหลวงพ่ออิ่มหมดแล้วหลวงพ่ออิ่มก็ได้แนะนำให้ไปศึกษาต่อที่หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก

       2. พระครูวิมลคุณากร (หลวงปู่ศุข) วัดปากคลองมะขามเฒ่า อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท

       ในยุคนั้น หลวงปู่ศุข ท่านมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศมีลูกศิษย์ลูกหามาขอศึกษาวิชาต่างๆกับท่านมากมาย หลวงพ่อมุ่ยก็เช่นกัน ภายหลังจากที่ศึกษาวิชาต่างๆจากหลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา จนหมดแล้ว หลวงพ่ออิ่มจึงแนะนำให้ไปศึกษาเพิ่มเติมอีกที่หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่ออิ่มเคยเล่าให้ลูกศิษย์ของท่านฟังว่า ตัวท่านเองแก่แล้ว จึงศึกษาเวทมนต์ คาถาอาคมต่างๆจากหลวงปู่ศุขได้ครึ่งเล่ม ส่วนหลวงพ่อมุ่ยท่านยังหนุ่มสามารถศึกษาได้ถึงเล่มครึ่ง หลวงพ่อมุ่ยท่านเป็นที่รักใคร่ของหลวงปู่ศุขมาก เป็นศิษย์ชั้นแถวหน้าของหลวงปู่ศุขเลยทีเดียว
กล่าวกันว่าท่านได้รับถ่ายทอดวิชาอาคมมาจากหลวงปู่ศุขมาก รองมาจากกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

       3. พระครูธรรมสารรักษา (หลวงปู่อ้น) วัดดอนบุบผาราม อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

       หลวงปู่อ้นท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคเดียวกันกับหลวงพ่อเนียม วัดน้อย แต่ท่านมีอายุน้อยกว่าหลวงพ่อเนียม 9 ปี ในยุคนั้นหลวงปู่อ้นท่านมีชื่อเสียงโด่งดังมากในแถบจังหวัดสุพรรณบุรี ท่านเป็นรองเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรีในยุคสมัยนั้น มีลูกศิษย์ลูกหาและพระอาจารย์ต่างๆมาศึกษาและแลกเปลี่ยนความรู้กับท่านที่วัดมากมาย ลูกศิษย์ของท่านที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเช่น ท่านเจ้าคุณเชียงวัดราชบูรณะ , หลวงพ่อกาพย์ วัดจรรย์ ,หลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน , หลวงพ่อสม วัดดอนบุบผาราม เป็นต้น หลวงพ่อมุ่ยก็เช่นกัน ในการอุปสมบทครั้งที่สองของท่าน เมื่อปี พ.ศ.2465 ท่านได้เดินทางมาที่วัดดอนบุบผารามเพื่อให้หลวงปู่อ้นทำการอุปสมบทให้ และหลังจากการอุปสมบทแล้ว หลวงพ่อมุ่ยก็ได้ศึกษาเล่าเรียนวิชาอาคมจากหลวงปู่อ้นต่ออีก

       4. อาจารย์กูน วัดบ้านทึง อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

       อาจารย์กูน วัดบ้านทึง เป็นฆราวาสที่โด่งดังที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี เดิมท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านทึง แต่ต่อมาท่านได้ลาสิกขาบท ท่านเชี่ยวชาญมากในด้านไสยศาสตร์ และแพทย์แผนโบราณ สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ดี เป็นที่พึ่งของชาวบ้านตลอดมา
อาจารย์กูนเป็นผู้ที่ขึ้นชื่อเลื่องลือมากในยุคนั้น หลวงพ่อมุ่ยท่านสนใจในด้านแพทย์แผนโบราณมาก จึงได้เดินทางไปขอฝากตัวเป็นศิษย์ต่ออาจารย์กูนในสมัยที่อาจารย์กูนท่านยังดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบ้านทึงอยู่

       5. หลวงพ่อปลั่ง วัดวิมลโภคาราม อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

       ท่านเชี่ยวชาญในด้านคาถาอาคมมากผู้หนึ่ง หลวงพ่อมุ่ยจึงได้ฝากตัวเป็นศิษย์เพื่อศึกษาวิชาอาคมต่างๆจากท่าน

       6. หลวงพ่อกฤษณ์ วัดท่าช้าง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

       หลวงพ่อกฤษณ์นี้ท่านเป็นพระอุปัชฌาย์ในการอุปสมบทครั้งแรกของหลวงพ่อมุ่ยด้วย และยังเป็นเจ้าคณะอำเภอเดิมบางนางบวช ท่านขึ้นชื่อมากในเรื่องวิชาอาคม

       7. หลวงพ่อแบน วัดเดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

       หลวงพ่อแบนท่านนี้เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตารามด้วย ขึ้นชื่อมากในเรื่องวิชาอาคม หลวงพ่อมุ่ยได้ศึกษาจากหลวงพ่อแบนจนหมดสิ้น ทั้งวิชามือยาว หรือการทำผ้ายันต์หงส์ทอง

       8. นอกจากนี้ยังมีพระอาจารย์ของท่านอีก ซึ่งไม่ปรากฏหลักฐานยืนยันแน่ชัด อย่างเช่น หลวงพ่อปลื้ม วัดพร้าว เป็นต้น

งานด้านการปกครอง
ปี พ.ศ.2475 เป็นเจ้าอาวาสวัดดอนไร่
ปี พ.ศ.2476 เป็นเจ้าคณะตำบลหนองสะเดา

สมณศักดิ์
ปี พ.ศ.2496 ได้รับแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ 1 ใน 2 รูปของอำเภอสามชุกในสมัยนั้น
ปี พ.ศ.2502 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่ พระครูสุวรรณวุฒาจารย์ ซึ่งเป็นพระครูสัญญาบัตร 1 ใน 2 รูปของอำเภอสามชุกในสมัยนั้น

ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดดอนไร่
       หลังจากชาวบ้านได้ร่วมกันสร้างวัดดอนไร่ขึ้นมาแล้วแล้ว ก็ได้นิมนต์หลวงพ่อปลั่งมาเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกอยู่ได้1พรรษา หลวงพ่อปลั่งก็ได้ย้ายไปจำพรรษาอยู่ที่วัดอื่น
ปี พ.ศ.2458 หลวงพ่อพลอยได้มาเป็นเจ้าอาวาสรูปที่สองอยู่ได้5พรรษาก็ลาสิกขาบท จึงทำให้วัดดอนไร่ว่างเว้นเจ้าอาวาสอีกครั้งหนึ่ง

       ปี พ.ศ.2466 ภายหลังจากการอุปสมบทครั้งที่สองของหลวงพ่อมุ่ย ชาวบ้านได้นิมนต์ท่านมาพำนักจำพรรษาที่วัดดอนไร่ ท่านก็ได้ริเริ่มพัฒนาวัดตั้งแต่นั้นมา

       ปี พ.ศ.2476 ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลหนองสะเดา ท่านจึงมีภาระมากขึ้นด้วยว่ามีเขตการปกครองขว้างขวาง วัดใดเสื่อมโทรมก็ต้องเข้าไปดูแลพัฒนาซ่อมแซม รวมไปถึงวัดภายนอกเขตปกครองด้วย แต่ท่านก็ไม่ย่อท้อ ขยันหมั่นเพียรดูแลรักษาและพัฒนาจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

       หลวงพ่อมุ่ยได้สร้างพระอุโบสถหลังเก่าของวัดดอนไร่ ก่อด้วยอิฐไม่ได้ฉาบปูน หลังคามุงหญ้าแฝก ซึ่งได้ฝังลูกนิมิตไปในปี พ.ศ.2482 กุฏิสงฆ์ หอสวดมนต์ สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ซึ่งสร้างจากไม้เป็นหลัก ซึ่งไม้ดังกล่าวหลวงพ่อมุ่ยท่านจะเป็นผู้นำกองเกวียนของบรรดาชาวบ้านเข้าป่าเพื่อไปตัดไม้ดังกล่าวมาสร้าง วัดเองโดยตลอด จึงเป็นภาระอันหนักยิ่งของท่านในสมัยนั้น ปี พ.ศ.2496 ท่านได้รับแต่งตั้งจากคณะสงฆ์เป็นพระอุปัชฌาย์ มีกุลบุตรมากมายมาให้ท่านอุปสมบทให้ รวมทั้งลาสิกขาบทจากท่าน


อุปนิสัย
       หลวงพ่อมุ่ยท่านเป็นพระสมถะ ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบของพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัดเสมอต้นเสมอปลาย ทำสิ่งใดแต่พอเหมาะพอควร มีความเมตตาแก่สัตว์โลกทั่วไปทุกหมู่เหล่าท่านทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อพระพุทธศาสนาอย่างเต็มที่ด้วยเคยตั้งมั่น อธิษฐานชีพนี้เพื่อพระพุทธศาสนา

อาพาธและมรณภาพ
       ปี พ.ศ.2516 หลวงพ่อมุ่ยเริ่มอาพาธ ล่วงถึงกลางปีก่อนเข้าพรรษาอาการอาพาธด้วยโรคชรานี้ได้ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อเห็นอาการไม่ดีขึ้นจึงได้นำหลวงพ่อเข้ารับการรักษาทำให้ตลอดพรรษานี้หลวงพ่อต้องจำพรรษาอยู่ที่คลินิกของแพทย์ผู้เป็นลูกศิษย์

       ก่อนหน้าฤดูเทศกาลกฐินหลวงพ่อได้กลับมาที่วัด ทำให้ลูกศิษย์ลูกหาดีใจมาก จัดขบวนต้อนรับกันยิ่งใหญ่ แต่หารู้ไม่ว่าการกลับมาครั้งนี้เป็นการจากลาของหลวงพ่อ

       ล่วงถึงเวลา 07.15 น. ของวันที่ 15 มกราคม พ.ศ.2517 หลวงพ่อมุ่ยก็ละสังขารลงด้วยอาการสงบ สิริอายุ 85 ปี 41 วัน  

วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม


รูปของ หลวงพ่อมุ่ย
รูปของ หลวงพ่อมุ่ย

พระเนื้อดิน หลวงพ่อมุ่ย พระรูปเหมือนเนื้อดิน
พระเนื้อดิน หลวงพ่อมุ่ย พระรูปเหมือนเนื้อดิน

พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์พระประธาน ตะกรุดสามกษัตริย์
พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์พระประธาน ตะกรุดสามกษัตริย์

พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์หลังพัดยศ
พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์หลังพัดยศ

พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์หลังพัดยศ ตะกรุดสามกษัตริย์
พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์หลังพัดยศ ตะกรุดสามกษัตริย์

พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ย พระผงรุ่น80ปี
พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ย พระผงรุ่น80ปี

พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จคะแนน ตะกรุดสามกษัตริย์
พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จคะแนน ตะกรุดสามกษัตริย์

พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์ทรงเจดีย์ ตะกรุดสามกษัตริย์
พระเนื้อผง หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จพิมพ์ทรงเจดีย์ ตะกรุดสามกษัตริย์

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหรียญ 7 รอบ ปี 15
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหรียญ 7 รอบ ปี 15

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหรียญกลม ปี 07
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหรียญกลม ปี 07

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหรียญคอน้ำเต้า
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหรียญคอน้ำเต้า

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญ
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญ

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญปลีกค้างคาว
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญปลีกค้างคาว

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญรูปไข่เนื้อทองคำ
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญรูปไข่เนื้อทองคำ

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญรูปไข่เนื้อเสาร์ 5
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญรูปไข่เนื้อเสาร์ 5

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญสี่เหลี่ยม
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญสี่เหลี่ยม

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญเสมา ปี 12
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญเสมา ปี 12

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญเสมาเนื้อทองคำ ปี 02
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญเสมาเนื้อทองคำ ปี 02

พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญเสมาเนื้อเงิน
พระเหรียญ หลวงพ่อมุ่ยเหรียญเสมาเนื้อเงิน

พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อมุ่ยพระกริ่งราชาโชคเนื้อเงิน
พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อมุ่ยพระกริ่งราชาโชคเนื้อเงิน

พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อมุ่ยพระกริ่งราชาโชคเนื้อนวโลหะ
พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อมุ่ยพระกริ่งราชาโชคเนื้อนวโลหะ

พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่น 2
พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่น 2

พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่นแจกแม่ครัว
พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่นแจกแม่ครัว

พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่นแรก
พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่นแรก

พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่นแรก
พระรูปหล่อ หลวงพ่อมุ่ยรูปเหมือนปั้มรุ่นแรก

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย สิงห์งาแกะ
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย สิงห์งาแกะ

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย แหวนเนื้อทองคำ
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย แหวนเนื้อทองคำ

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จงาแแกะ ตะกรุดสามกษัตริย์(หน้า)
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จงาแแกะ ตะกรุดสามกษัตริย์(หน้า)

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จงาแแกะ ตะกรุดสามกษัตริย์(หลัง)
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ยสมเด็จงาแแกะ ตะกรุดสามกษัตริย์(หลัง)

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย แหวนโล่
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย แหวนโล่

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย พระประจำวันหลังตะกรุดสามกษัตริย์
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย พระประจำวันหลังตะกรุดสามกษัตริย์

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย รูปถ่ายหลังเกศาและใบยาสูบ
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย รูปถ่ายหลังเกศาและใบยาสูบ

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย ล๊อกเกต
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย ล๊อกเกต

เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย ล๊อกเกตลงยา
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงพ่อมุ่ย ล๊อกเกตลงยา

ขอขอบคุณเจเคพระดอทคอม เป็นอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้

www.amuletsale4u.com