ศูนย์พระเครื่องพระบูชาออนไลน์ https://www.amuletsale4u.com

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  

(webpage) 200981_55956.gif

การจับพลังพระเครื่อง

                    อำนาจพุทธคุณและพลังวิเศษของพระเครื่อง พระบูชา รวมทั้งเครื่องรางของขลัง ถือว่าเป็นปัญหาโลกแตก ไม่มีคำอธิบายเป็นที่สิ้นสุด ผู้มีประสบการณ์เชื่อว่า มีจริง ส่วนผู้ยังไม่มีประสบการณ์ก็หวังเพียงว่า สักวันหนึ่งจะเกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง และความสงสัยนี้เองจึงเป็นที่มาของการ "รับตรวจพุทธคุณและพลังวิเศษขององค์พระ"


                    นายอาชาวิน จิรจินดา ตามนามบัตรระบุไว้ว่า เป็นผู้เชี่ยวชาญแสงออร่าและกายทิพย์ (วศ.บ เครื่องกล จุฬาฯ) รับวิเคราะห์ ออร่า กายทิพย์ และรักษาโรคกายทิพย์ ซึ่งได้เปิดรับตรวจพุทธคุณและพลังวิเศษขององค์พระ อยู่ที่ร้านค้าบริเวณของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับตลาด อ.ต.ก.ทุกวันอาทิตย์

                    สำหรับความเป็นมาของการรับตรวจพุทธคุณและพลังวิเศษขององค์พระ นายอาชาวิน บอกว่า การจับพลังเกิดจากการฝึกจิตที่เป็นสมาธิ เป็นความสามารถและพรสวรรค์เฉพาะตัว โดยเอาจิตจับที่โคนก้านสมอง เมื่อพลังเข้าจะรู้สึกชา จากนั้นจะรู้สึกว่า ตัวเองเรืองแสง เมื่อมองใครจะเห็นเป็นคลื่น

                    คนเราเมื่อจิตเป็นสมาธิจะมีพลังพิเศษ ซึ่งเป็นคลื่นชนิดหนึ่ง เมื่อถ่ายภาพด้วยออร่าจะปรากฏเป็นสีต่างๆ เช่น แดง เขียว เหลือง เป็นต้น


                    สีแดง เป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี สีเหลือง แคล้วคลาด สีม่วง ป้องกันคุณไสย นอกจากนี้แล้วอำนาจพุทธคุณยังมีระยะคุ้มครองด้วย ในขณะที่พระเครื่องบางองค์มีพุทธคุณในระยะอินฟินิตี้ ทั้งนี้พลังขององค์พระจะเป็นการคุ้มครองเฉพาะตัว ซ้อนกันอยู่เป็นเกราะใครเกราะมัน เขาบอกด้วยว่า ถ้าเป็นพระกรุที่สร้างสมัยโบราณส่วนใหญ่จะมีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี ส่วนพระที่ปั๊มออกมาก็มีพุทธคุณ แต่จะมีเพียงระยะ ๑-๒ เมตรเท่านั้น พระแท้ราคาแพงเป็นการเล่นทางพุทธพาณิชย์ พุทธคุณอาจจะเท่ากับพระองค์ละไม่กี่บาท พลังอำนาจพุทธคุณไม่ได้มีมากหรือน้อยตามราคาพระ การเช่าซื้อพระราคาแพงเป็นการโอ้อวดทางพุทธพาณิชย์ ผู้ที่จะแขวนพระให้มีพุทธคุณนั้น ต้องประกอบด้วย ๓ ปัจจัย คือ ๑.กายทิพย์ของผู้แขวน ๒.แสงแห่งความรู้สึกนึกคิด และ ๓.พุทธคุณในองค์พระ ถ้าคนไหนเป็นคนดี เมื่อแขวนพระอำนาจพุทธคุณขององค์พระจะคุ้มครอง แต่ถ้าเป็นคนไม่มีศีลธรรม ต่อให้แขวนพระมีพุทธคุณทุกด้านพระก็ไม่คุ้มครอง "รายได้จากการจับพลังนั้น ๗๐% จะถวายวัดทำบุญ ส่วนอีก ๓๐% เป็นค่าเช่าแผง ค่าน้ำ และค่าไฟ รายได้ประมาณวันละ ๗,๐๐๐ บาท นอกจากนี้แล้วรายได้ส่วนหนึ่งยังมาจากการให้เช่าพระเครื่องซึ่งได้มาจากผู้ที่มาจับพลัง โดยจะให้เช่าในราคา ๕๐-๑๐๐ บาท แต่ละสัปดาห์จะขายได้ประมาณ ๗,๐๐๐-๘,๐๐๐ บาท รายได้ส่วนนี้จะทำบุญถวายวัดทั้งหมด" นายอาชาวิน กล่าว

 
                    อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะมองเรื่องการจับพลังพระเครื่อง และวัตถุมงคลเป็นเรื่องเหลวไหลนั้น นายอาชาวิน ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล พระเครื่องทุกองค์แม้ไม่ปลุกเสกก็มีพุทธคุณอยู่ในตัว เพราะเป็นองค์แทนของพระพุทธเจ้า แต่จะมีพลังพุทธคุณออกมาให้เห็นหรือไม่นั้นอยู่ที่บุญบารมีของผู้แขวนด้วย นอกจากนี้แล้วรูปภาพของพระเครื่องยังแสดงพุทธคุณได้เช่นกัน มีพลังพุทธคุณเท่ากับพระแท้องค์ละเป็นล้านบาท

 
                    เพื่อความชัดเจนในเรื่องดังกล่าว "คม ชัด ลึก" ได้นำพระเครื่องและวัตถุมงคล ๗ ชนิด ไปทดสอบการจับพลัง โดยไม่ได้บอกว่ามีอะไรบ้าง และเกจิรูปใดเป็นผู้สร้าง ปรากฏว่ายางรัดผมธรรมดาๆ ซึ่งมีลักษณะเหมือกำไลมือประคำ มีพุทธคุณสามารถป้องกันผีได้ แคล้วคลาด และประสบความสำเร็จ มีรัศมีพลังถึง ๑๒ เมตร ในขณะที่ดินธรรมดาซึ่งคลุกกับผงทองคำเปลวปั้นเป็นลูกกลม กลับมีพุทธคุณด้านรักษาโรคและทำน้ำมนต์ โดยมีรัศมีพลังถึง ๑๐ เมตร

ความเห็นของสมาคมพระเครื่องฯ  
                    นายพิศาล เตชะวิภาค หรือ ต้อย เมืองนนท์ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พูดไว้อย่างน่าคิดว่า การจับพลังเปรียบเหมือนเต่าเอาเรื่องที่เห็นบนบกไปคุยกับปลา เต่าก็เปรียบเหมือนคนจับพลังได้ ส่วนปลาก็เปรียบได้กับคนทั่วๆ ไป เต่าจะพูดเกินจริงปลาก็ไม่มีสิทธิที่จะรู้ว่าความจริงหรือเท็จคืออะไร ถ้าปลาหัวอ่อนเต่าพูดอะไรก็จะเชื่อหมด


                    เรื่องการจับพลังอาจจะเป็นทั้งเรื่องจริงและเรื่องโกหกหลอกลวง ผู้เชื่อส่วนใหญ่จะประสบมาด้วยตัวเอง แต่คนส่วนใหญ่จะไม่เชื่อ เพราะเคยมีการทดสอบด้วยการเอาอิฐธรรมดารูปสี่เหลี่ยมห่อกระดาษไปทดสอบจับพลังดู ปรากฏว่า อิฐก้อนนั้นกลับมีพลังเช่นเดียวกับพระเครื่อง ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย

 
                    ต้อย เมืองนนท์ แนะนำด้วยว่า "การจะทำอะไรก็ตามต้องดูว่ามหาชนหรือคนส่วนใหญ่ให้การยอมรับหรือไม่ การจับพลังเป็นการเล่นกันในหมู่แคบๆ เท่านั้น วงการพระเครื่องไม่มีใครยอมรับ เพราะไม่มีเครื่องพิสูจน์ ในขณะที่พระแท้พระปลอมสามารถพิสูจน์กันได้"


                    ขณะเดียวกัน นายสมศักดิ์ ศกุนตนาฏ ผู้อำนวยการสำนักพิมพ์คเณศ์พร และประธานชมรมผู้สื่อข่าวและช่างภาพพระเครื่อง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า แม้จะรู้ว่าพุทธคุณในองค์พระมีจริง แต่ยากเกินจะพิสูจน์ ผู้ที่พิสูจน์ก็ไม่อาจจะบอกได้ว่า รู้จริงหรือไม่ โดยส่วนตัวแล้วไม่เชื่อเลยว่าอำนาจพุทธคุณในองค์พระสามารถพิสูจน์ได้ด้วยการจับพลัง ไม่ว่าผู้จับพลังนั้นจะเป็นพระหรือฆราวาสก็ตาม ในช่วงที่ยังเปิดแผงพระอยู่ที่ตลาดท่าพระจันทร์ ได้มีคนมาหาซื้อพระด้วยการจับพลัง ซึ่งเป็นเรื่องเหลือเชื่อมากว่า เมื่อเอาพระแท้ให้ทดสอบจับพลังดูกลับมีพุทธคุณนิดเดียว แต่เมื่อเอาพระปลอมให้ทดลองจับดูกลับมีพุทธคุณล้นเหลือ แล้วจะให้เชื่อได้อย่างไรว่า ผู้ที่จับพลังนั้นพูดจริง
"เราไม่สามารถพิสูจน์ได้เลยว่า ผู้ที่ตั้งตนเป็นผู้จับพลังได้นั้นมีความสามารถตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ ถ้าเราหลงเช่าพระเพราะมีพลังพุทธคุณสูงก็มีแต่จะเจอของปลอม ที่สำคัญคืออาจจะต้องซื้อพระปลอมในราคาแพงกว่าพระแท้" นายสมศักดิ์ กล่าวยืนยัน


                    ทางด้าน นายราม วัชรประดิษฐ์ อาจารย์สาขาวิชาประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และเลขานุการสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย บอกว่า การจับพลังนั้นถือว่าเป็นการเล่นพระคนละแนวกับสมาคม พระเครื่องนั้นปกติแล้วจะมีพุทธคุณ ๒ อย่าง คือ ดีนอก และดีใน

 
                    ดีในคือมวลสารและวัตถุมงคลที่นำมาทำเป็นองค์พระ ดีนอก คือ พิธีพุทธาภิเษก เปรียบเสมือนเป็นการปลุกมวลสาร พุทธคุณในองค์พระมีจริง แต่พุทธคุณในองค์พระนั้นไม่ได้มีเครื่องวัด พุทธคุณขององค์พระดีด้านใดนั้นเกิดจากคำบอกเล่าของผู้มีประสบการณ์จริงในอดีต โดยมีการเล่าถ่ายทอดกันมาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็เกิดจากเกจิอาจารย์ผู้สร้างพระด้วย นอกจากนี้แล้วยังเกิดจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาผสม ในที่สุดจึงกลายเป็นความเชื่อ อาจารย์รามได้ให้คำแนะนำไว้อย่างน่าคิดว่า "ขนาดเราลืมตาดูพระเรายังไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับพระเลย แล้วยิ่งหลับตาดูพระจะเชื่อได้อย่างไร มันพิสูจน์ไม่ได้เลยว่าผู้ที่จับพลังนั้นมีความสามารถจริงๆ ซึ่งต้องระวังด้วยว่า อาจจะมีการแอบอ้างขายพระก็ได้"

                    บทความนี้ เว็บไซต์ขอนำมาเสนอให้ทุกท่านพิจารณาดูตามวิสัยแห่งตนเถิด 

ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์คมชัดลึก เป็นอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้ด้วย

www.amuletsale4u.com

(webpage) 200981_55956.gif