ศูนย์พระเครื่องพระบูชาออนไลน์ https://www.amuletsale4u.com

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  

(webpage) 200981_55956.gif

 

วิชัย รักศรีอักษร สร้างตำนาน อาณาจักรพระเครื่องเมืองไทย

 

บุคคลแห่งปี 2552 วิชัย รักศรีอักษร ผู้สร้างตำนานให้วงการพระเครื่อง โดยการเช่าพระเครื่องชั้นยอด เปรี้ยงๆ ตำแหน่งคอลเลคเตอร์ แห่งปี 2552 ของ อาณาจักรพระเครื่องเมืองไทยจึงไม่พ้น ประธานใหญ่ King Power

 


วิชัย รักศรีอักษร

พราะเข้ามาปุ๊บ ก็สร้างความครึกโครมให้วงการพระ โดยการเช่าพระเครื่องชั้นยอด เปรี้ยงๆ ตำแหน่ง คอลเลคเตอร์ แห่งปี 2552ของอาณาจักรพระเครื่องเมืองไทย จึงไม่พ้น วิชัย รักศรีอักษร ประธานใหญ่ King Power นักธุรกิจดิวตี้ฟรีระดับชาติและระดับโลกซึ่งเช่าพระชนิดที่ต้องเรียกว่าบุกทั้งพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ เทวรูป ฯลฯ จนภายในเวลาแค่ 4 เดือน ก็กลายเป็นอภิมหารัง คิง เพาเวอร์! พระเครื่องเมืองไทย

 
พระสมเด็จฐานแซม เคลือบรัก องค์สวยสุดจากรังเฮียไจ๋

 
พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ได้จากมนตรี พงษ์พานิช

 
พระสมเด็จวัดระฆัง ทรงเจดีย์ ที่เคยเป็นของตรียัมปวาย

สำหรับบุคคลท่านนี้ เวลาเพียงแค่ 4 เดือน ที่ได้ครอบครองวัตถุมงคลชั้นนำจำนวนมากมาย ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจต้องใช้เวลาชั่วชีวิตกว่าจะหาได้ซักองค์นั้น ขอบอกว่าไม่ใช่เรื่องเงินเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะเขาทุ่มเทศึกษาความเป็นมาของวัตถุมงคล เพื่อให้รู้จริงเหมือนทุกครั้งที่ลงมือทำธุรกิจหรืองานอะไรก็ตาม

 
พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (เศียรสะบัด) องค์เกศสะบัด

 
พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ องค์แชมป์ ชื่อ องค์เสี่ยหน่ำ

 

 
องค์เปาบุ้นจิ้น เดิมมีรัก แล้วล้างออก

 

ความผูกพันของ บิ๊กคิง เพาเวอร์ กับ พระเครื่อง เริ่มเมื่อสิบปีก่อน เมื่ออดีตรองนายกฯ มนตรี พงษ์พานิช ซึ่งรักใคร่ชอบพอคุณวิชัยเหมือนน้อง ได้นำพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ องค์ขุนศรี และเกศบัวตูม มาให้ คุณวิชัยเลือกพร้อมพระเครื่ององค์อื่นๆ แต่เพราะตอนนั้น คุณวิชัยยังไม่มีความรู้เรื่องพระเครื่อง ประกอบกับเกรงใจ จึงเลือกหยิบองค์ที่คาดว่าแพงน้อยที่สุด ซึ่งถือเป็นพระเครื่ององค์แรก และต่อมา คุณมนตรีก็ได้ให้เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อยุธยา มาอีก เพราะเห็นว่าคุณวิชัยชอบกีฬาขี่ม้า (โปโล) จึงให้ไว้เพื่อคุ้มครองอันตราย หลังจากลูกชาย (จะเด็ด พงษ์พานิช) ห้อยเหรียญนี้แล้วแคล้วคลาด

 
พระซุ้มกอ องค์เดิม ของ พล.ต.อ.พจน์

 

 
พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์
องค์เดิม ของวิรุฬ เตชะไพบูลย์

 

 
พระนางพญาเข่าโค้ง พระนางพญาพิมพ์เข่าโค้ง จากรังเฮียไจ๋

 

 
พระชินราชใบเสมา พิมพ์ใหญ่ A สวยสุดวงการ

 

หลังจากนั้น คุณวิชัยก็ได้พระมาเรื่อยๆ เช่น พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ จาก "หมวดอนุชิต โปษยานนท์" นักเล่นพระชื่อดังแห่งยุค

กระทั่ง ธุรกิจมีความมั่นคง ก็ทำให้คุณวิชัยเริ่มสนใจพระจริงๆจังๆ เพราะเมื่อลองศึกษาอยู่สักพัก รู้สึกว่า ถ้าตั้งใจจริงๆก็ไม่น่ายาก จึงปรึกษา ต้อย เมืองนนท์ ให้จัดติวเตอร์ มาสอนให้ดูเป็น โดยมีเงื่อนไขว่า ต้องติวผมให้ได้ ซึ่งถ้าผมเป็น คุณก็ขายพระได้ แต่ถ้าเซียนพระยังไม่สามารถสอนให้ดูเป็น ก็จะเลิกเล่นพระ เพราะมีความคิดว่า ถ้าต้องยืมตาคนอื่น ก็อย่าเล่นดีกว่า!

และด้วยวิธีฟาสต์แทร็ค ซึ่งระดมทั้งเซียนระดับปรมาจารย์มาติวเข้ม และได้ศึกษาจากพระเครื่องของแท้ นับไม่ถ้วน บวกกับความตั้งใจของนักเรียน ร.ร.คิงเพาเวอร์เอง ซึ่งส่องแหลก (เอากล้องส่องเพชรมาส่องพระ และพยายามจดจำตำหนิเนื้อหา) เวลาผ่านไป 3 เดือนนาน วงการพระก็ได้คอลเลคเตอร์ คนใหม่ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2552 เมื่อลูกศิษย์เกิดความมั่นใจในวิชา รู้จักพิมพ์ รู้จักพระสวยไม่สวย และถ้าเป็นเบญจภาคี ค่อนข้างมั่นใจว่าดูเก๊แท้ได้ เพราะเห็นพระแท้มามาก เป็นการเข้ามาที่สร้างความยินดีต่อวงการพระเป็นอย่างยิ่ง เพราะเสน่ห์ของวงการพระ ได้จับจิตจับใจจนท่านประธาน คิง เพาเวอร์ ลั่นวาจาว่า จะเข้ามาช่วยสร้างมาตรฐานแก่วงการวัตถุมงคลของไทย ซึ่งรูปธรรมที่เริ่มๆจะเกิดขึ้นแล้วคือ การเตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์วัตถุมงคลไทย ในอาณาจักรคิง เพาเวอร์ ให้ศึกษา ซึ่งคุณวิชัย ยังมีความคิดอยากจะเปิด "สถาบันสอนวิชาพระเครื่อง" อีกด้วย

 
พระสมเด็จจิตรลดา พิมพ์เล็ก

 

แต่ระหว่างที่ยังหาแนวทางในการสร้างมาตรฐาน สิ่งที่เจ้าพ่อคิงเพาเวอร์ได้ทำแล้วและทำอย่างหนัก ก็คือ การอนุรักษ์พระเครื่องอย่างสะเทือนอาณาจักรพระเครื่อง!

เพราะเมื่อเป็นพระพอตัว เจ้าพ่อคิงเพาเวอร์ก็ไปทาบทามพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ (เศียรสะบัด) องค์ดัง จาก นิยม อสุนี ณ อยุธยา ซึ่งเคยตั้งราคาไว้กับ มนตรี พงษ์พานิช ไว้ 70ล้าน แต่ยังไม่ทันได้เช่าหาเปลี่ยนรัง คุณมนตรี ก็เสียชีวิต หลังจากนั้น คุณนิยม ก็เคยเอาไปให้ ดร.ทนง พิทยะ ดูอีกครั้ง โดยยังยืนยันว่า 70 พระจึงยังไม่ได้ย้ายรัง จนกระทั่งเจอะเจ้าของตัวจริง คิง เพาเวอร์ ซึ่งพิสูจน์ความเชื่อที่ว่า ถ้ามีบุญวาสนาต่อกันจริง ก็จะได้ครอบครองพระ ทำให้พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ เศียรสะบัด ต้องย้ายกุฏิในราคา ต่ำกว่าครึ่ง (25 ล้าน)!!

ทำให้เห็นว่า เจ้าพ่อคิง เพาเวอร์ ไม่ใช่หมูให้เชือดง่ายๆ เพราะถึงจะยอมรับว่า ยี่ห้อ คิง เพาเวอร์ ต้องซื้อแพงกว่าคนอื่นแน่ แต่ไม่ว่าเพราะถือเป็นการซื้อประกันด้วยแต่ก็จะมีราคาในใจทุกครั้ง ถ้าราคาที่เสนออยู่นอกใจ ก็ไม่คิดจะทุ่ม เพราะเชื่อว่า ถ้าพระจะเป็นของเราเดี๊ยวท่านก็มาเอง

ส่วนเรื่อง การยกรัง เฮียไจ๋ ที่เป็นข่าวครึกโครมไปไม่กี่เดือนก่อน ท่านประธานคิง เพาเวอร์ เผยว่า "ดร.ทนง มาบอกว่าเขาจะปล่อย เอาไหม ทั้งหมด 100ล้าน ผมก็หัวเราะบอกว่า พูดอะไร 100ล้าน ผมไม่สนใจหรอก แต่หลังจากนั้น 2วัน พี่ต้อย เมืองนนท์ ก็ยกมาให้ผมดูทั้งถาด บอกท่านเลือกเลย ชอบองค์ไหน ผมก็บอกให้พี่ต้อยเลือกให้ เขาเลยหยิบสมเด็จวัดระฆัง ฐานแซม องค์ลงรักให้ และผมก็ได้พระองค์อื่นๆมาอีกประมาณ 10 องค์ มี พระรอด และพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ซึ่งผมถือว่าเป็นโชคที่ได้มา..."

ยังมีพระเครื่องอีกหลายองค์ที่ คุณวิชัย ได้มาอย่างไม่ได้หวังว่าจะได้ เพราะบางองค์หายไปจากวงการนานมาก เช่น พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ องค์แชมป์ ชื่อ องค์เสี่ยหน่ำ "เปิดดูในหนังสือ ชอบองค์นี้ก็จิ้ม เขาก็ไปหามาให้ ได้มาจากเชียงราย..."

 
พระรอดพิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน จ.ลำพูน เนื้อเขียวสวยสุด

 

ด้วยการให้ค่าจัดหาแก่ผู้หาพระ 5% ทุกครั้ง ทำให้รังคิง เพาเวอร์ เต็มไปด้วยพระเครื่องชั้นนำอย่างรวดเร็วภายในเวลา 4เดือนไปด้วยประการฉะนี้ ได้แก่ เบญจภาคีครบชุดและเป็นชุดสวยเยี่ยม เพราะแต่ละองค์ แบ่งปันมาจากเจ้าของเก่า ซึ่งล้วนแต่เล่นพระเกรด Aเช่น ชาญชัย ปทุมารักษ์ ดร.สดาวุธ เตชะอุบลกับวิธีการสะสมอย่าง (ซื้อ) เร็วและอาจจะ (จ่าย) แรงด้วย คุณวิชัย จึงยังมีพระหายาก เช่น พระกริ่งปวเรศ พระกริ่งใหญ่ รวมทั้ง พระสมเด็จจิตรลดา พิมพ์ใหญ่ ประมาณ 20องค์ ส่วน สมเด็จจิตรลดา พิมพ์เล็ก (ที่ตอนนี้ราคาสูงถึง 5-7 ล้าน และยังหายากสุดๆ) ก็ได้มาถึง 2 องค์ โดย พล.ต.ต.จักรทิพย์ ชัยจินดา หามาให้ในราคามิตรภาพ 1 องค์ อีกองค์ ได้มาจาก กำนันชูชาติ มากสัมพันธ์

 
พระบูชา พระทวาราวดี จากคุณนิยม อสุนีฯ

 

นอกจากนั้น ยังได้พระบูชามาครบทุกสมัย และเทวรูปเขมร โดยการเหมาเช่าจาก นิยม อสุนีฯ รวมแล้วได้พระจากรังนี้มาประมาณ 100องค์ และได้งานหิน มาจาก พล.ต.อ.สนอง วัฒนวรางกูร ในส่วนของ เหรียญหลัก ก็มีครบชุดเบญจภาคี เครื่องรางของขลัง ก็พอมีบ้าง

อะไรๆก็มี ประธานคิง เพาเวอร์ จึงพูดทิ้งท้ายอย่างสุขใจว่า พระที่อยากได้ คิดว่าได้ครบแล้ว พอแล้ว

แต่...ทิ้งทวนให้สนามพระตื่นเต้นว่า "แต่ถ้าเจอที่ดีกว่า ก็ค่อยคุยกัน".

 

(webpage) 200981_55956.gif