ศูนย์พระเครื่องพระบูชาออนไลน์ https://www.amuletsale4u.com

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  
ค้นหาสินค้าในเว็บ
ประเภทสินค้า

http://file.siam2web.com/amuletsale4u/2017719_66271.jpg

รับแต่งรถคันโปรดของคุณ ให้เฉิดโฉมไฉไลกว่าเดิม

ที่นี่ที่เดียว บ้านรถแต่ง บริหารงานโดย

กวี จันทร

(เสี่ยเปิ้ลบ้านรถแต่งร้อยเอ็ด) 

 โทร.089-5770586

ประเภทสินค้า : โชว์พระของเว็บมาสเตอร์(Show Room) » พระพุทธรูปสมัยเชียงรุ้ง No.027
พระพุทธรูปสมัยเชียงรุ้ง No.027
สถิติการชม : 14,183 ครั้ง
พระพุทธรูปสมัยเชียงรุ้ง No.027
พระพุทธรูปสมัยเชียงรุ้ง No.027

พระโชว์

นำมาให้ชมกันครับ

 
  พระโชว์ ของคุณกาญจน์ จันทร Webmaster

พระพุทธรูป สมัยเชียงรุ้ง ปางมารวิชัย นั่งขัดสมาธิเพชร เนื้อสำริด ขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว สูง 24 นิ้ว สวยสมบูรณ์ งดงามมากๆ นำมาให้ชมกันครับ

เว็บหลายแห่งนำพระที่มีลักษณะผิดเพี้ยนไม่สวย หน้าตาไม่คมชัดและไม่มีพุทธลักษณะสมกับการเป็นพระพุทธรูป  แล้วนำมาโพสท์ ตีเป็นพระเชียงรุ้งนั้น เป็นการเข้าใจผิดและหรือความไม่รู้ของเว็บไซต์  ส่วนใหญ่จะเป็นพระทำปลอมเพื่อหลอกลวงกันครับ

 พระเชียงรุ้งที่แท้นั้น ต้องมีพุทธลักษณะแบบนี้หรือใกล้เคียงนี้ พุทธลักษณะแบบนี้เป็นความนิยมของช่างในการสร้างพระพุทธรูปสมัยนั้น เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะของจีนกับพม่า กล่าวคือ หน้าป้อมๆ หูยาวจรดบ่า ลักษณะพระพักตร์จะออกไปทางจีน พระเกศมาลาสูงยาวเป็นข้อพุ่ม สังฆาฏิยาวถึงพระนาภีปลายตัดตรง นั่งขัดสมาธิเพชร ประทับนั่งบนฐานสูง นิยมทำฐานสูงๆเป็นหลายชั้น มีบัวกลีบใหญ่และมีขีดซ้อนกัน ศิลปะองค์พระและลักษณะท่าทางจะออกไปทางศิลปะพุกาม อาณาจักรพม่า องค์พระจะผอมชะลูดเป็นศิลปะแบบจีน นิยมทำเนื้อสำริดและมีความเก่าแก่ได้อายุ 1,000 กว่าปีครับ คือพุทธลักษณะโดยรวมครับ ส่วนที่หล่อออกมาแล้วมีหน้าตาบูดๆเบี้ยวๆดูไม่สวยงามไม่เหมือนพระพุทธรูปที่สมควรกราบไหว้บูชานั้น  ในสมัยโบราณจะไม่มีผลงานที่ไม่สวยไม่ประณีตอย่างเด็ดขาดหรอกครับ พุทธศิลป์ในสมัยโบราณล้วนประณีตงดงามทั้งสิ้น เพราะต้องการนำไปใช้กราบไหว้บูชาแทนองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ส่วนองค์ไหนที่เห็นหล่อไม่สวยเขรอะขระแล้วแอบอ้างว่าเป็นพระสมัยเชียงรุ้งนั้น ของปลอมครับท่าน! อย่าหลงไปเช่าเสียล่ะ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เมนู พระพุทธรูปสมัยต่างๆ