ศูนย์พระเครื่องพระบูชาออนไลน์ https://www.amuletsale4u.com

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  
ค้นหาสินค้าในเว็บ
ประเภทสินค้า

http://file.siam2web.com/amuletsale4u/2017719_66271.jpg

รับแต่งรถคันโปรดของคุณ ให้เฉิดโฉมไฉไลกว่าเดิม

ที่นี่ที่เดียว บ้านรถแต่ง บริหารงานโดย

กวี จันทร

(เสี่ยเปิ้ลบ้านรถแต่งร้อยเอ็ด) 

 โทร.089-5770586

ประเภทสินค้า : พระซุ้มกอ-กำแพงเพชร(ยอดนิยม) » พระกำแพงเม็ดมะลื่น
พระกำแพงเม็ดมะลื่น
สถิติการชม : 7,063 ครั้ง
พระกำแพงเม็ดมะลื่น No.050
พระกำแพงเม็ดมะลื่น

เนื้อดินผสมว่านและเกสรดอกไม้ สภาพเดิมๆ สวยมาก ไม่มีซ่อม ขนาด 2.2 x 3.1 ซ.ม.

(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขยายด้านอื่นๆ)

 
  โทร.สอบถาม 087-2233441 คุณกาญจน์ จันทร webmaster
       พระกำแพงเม็ดมะลื่น จัดเป็นพระที่ได้รับความนิยมสูงพิมพ์หนึ่งในบรรดาพระเครื่องเมืองกำแพงเพชร เป็นพระเนื้อดินผสมว่านและเกสรดอกไม้ ไม่มีเนื้ออย่างอื่น  พบครั้งแรกที่วัดพระบรมธาตุเมื่อ พ.ศ.2392 และที่วัดพิกุลในปี พ.ศ.2496 รวมทั้งกรุอื่นๆทั้งฝั่งนครชุมและทุ่งเศรษฐี ได้แก่  กรุวัดอาวาสน้อย  กรุวัดพระแก้ว ฯลฯ  พุทธลักษณะโดยทั่วไปคล้ายกับพระกำแพงกลีบบัว  เพียงแต่ส่วนของปีกจะแผ่กว้างและใหญ่กว่ามาก  ด้านหลังจะอูมนูนกว่าพระกำแพงกลีบบัว  ซึ่งพระกำแพงกลีบบัวนั้น  ด้านหลังจะแบนและห่อตัวไปข้างหน้าเหมือนกับกลีบดอกบัว
       พุทธลักษณะ  ศิลปะอู่ทอง สกุลช่างกำแพงเพชร เป็นพระปางมารวิชัย ประทับนั่งสมาธิราบ บนฐานหนึ่งชั้น  พระเกศแบบเกศบัวตูม โคนพระเกศเป็นต่อมนูนหนา  พระหัตถ์ซ้ายวางบนหน้าตัก ปลายพระหัตถ์วิ่งเข้าหาข้อพระกรขวา  บริเวณตรงกลางระหว่างใต้พระเพลากับฐาน จะมีเนื้อนูน แต่จะมากหรือน้อย ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละองค์ แต่ต้องมีทุกองค์  
       พระกำแพงเม็ดมะลื่น มีด้วยกันหลายวรรณะ ได้แก่ ขาว แดง เหลือง น้ำตาล เขียว และดำ   นับว่าเป็นพระที่หายากอีกพิมพ์หนึ่ง  อีกทั้งเป็นพระที่มีความล่ำสันและสมส่วนสวยงาม เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปบูชาแขวนคอติดตัวไว้เป็นประจำ  ส่วนทางด้านพุทธคุณนั้น  เป็นที่ยอมรับกันมาช้านานด้านเมตตามหานิยมและโชคลาภ
        พระกำแพงเม็ดมะลื่นองค์ที่นำมาให้เช่าบูชานี้ เป็นพระที่สะสมไว้นานแล้ว เนื้อดินผสมว่านและเกสรดอกไม้  เนื้อฉ่ำหนึกนุ่ม  มีความเก่าได้อายุ  เป็นพระแท้แน่นอนครับ  ท่านใดสนใจโทร.สอบถามได้  วิธีการชำระการส่งสินค้าและเงื่อนไขการรับประกัน คลิก

อนึ่ง หากท่านต้องการชมภาพขยายใหญ่มากขึ้นกว่าที่แสดงไว้นี้ ท่านสามารถคลิกที่ View บนแถบเครื่องมือ Menu bar ซึ่งอยู่ช่วงบนวินโดว์ แล้วคลิกที่ Zoom เลือกขยายภาพขึ้นเป็น 125% , 150% หรือ 200% ตามใจชอบได้เลยครับ ลองทำดูนะครับ

 

เพื่อสุนทรียรสในการชม กรุณาเปิดเสียงด้วย ขอบคุณครับ

  

 

 

 

 

 

  
(webpage) 200981_55956.gif