ศูนย์พระเครื่องพระบูชาออนไลน์ https://www.amuletsale4u.com

 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  
ค้นหาสินค้าในเว็บ
ประเภทสินค้า

http://file.siam2web.com/amuletsale4u/2017719_66271.jpg

รับแต่งรถคันโปรดของคุณ ให้เฉิดโฉมไฉไลกว่าเดิม

ที่นี่ที่เดียว บ้านรถแต่ง บริหารงานโดย

กวี จันทร

(เสี่ยเปิ้ลบ้านรถแต่งร้อยเอ็ด) 

 โทร.089-5770586

ประเภทสินค้า : พระกรุเนื้อผง-พระเนื้อผง(ยอดนิยม) » พระหลวงปู่โต๊ะพิมพ์พระคง No.042
พระหลวงปู่โต๊ะพิมพ์พระคง No.042
สถิติการชม : 7,807 ครั้ง
พระหลวงปู่โต๊ะพิมพ์พระคง No.042
พระหลวงปู่โต๊ะพิมพ์พระคง No.042

พระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ พิมพ์พระคง รุ่นแรกแช่น้ำมนต์ สภาพเดิมๆ สวยงามมาก ไม่มีหักซ่อม

 
  โทรสอบถาม 087-2233441 คุณกาญจน์ จันทร webmaster

       พระสมเด็จหลวงปู่โต๊ะ(พระราชสังวราภิมณฑ์ อินทสุวณฺโณ) วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ พิมพ์ปรกโพธิ์ 6 ขีด เนื้อผงรุ่นแรกแช่น้ำมนต์ปีพ.ศ.2468 จัดเป็นพระเครื่องเนื้อผงยอดนิยมที่ท่านสร้างขึ้นในยุคแรก มีด้วยกันทั้งหมด 13 พิมพ์ พระเครื่องทั้ง 13 พิมพ์นี้ หลวงปู่โต๊ะได้ลงมือสร้างด้วยความตั้งใจ และปรารถนาจะให้ขลังเป็นพิเศษ โดยพยายามเสาะหาวัตถุอันเป็นมงคลและอาถรรพ์เวทย์ต่าง ๆ ที่มีความขลังความศักดิ์สิทธิ์มาทำ และกดพิมพ์ด้วยมือของท่านเองเป็นส่วนใหญ่ พระเนื้อผงรุ่นนี้มักเรียกกันว่า "รุ่นแช่น้ำมนต์" โดยหลวงปู่ท่านได้เก็บรวมผงพุทธคุณ ผงมหาราช ผงตรีนิสิงเห ผงอิทธิเจ โดยหลวงปู่โต๊ะท่านได้เขียนและลบตามสูตรโบราณ นอกจากนี้ ท่านยังได้พระวัดพลับที่ชำรุด โดยได้รับมอบจากท่านเจ้าคุณสังฆวรานุวงศ์เถระ(ชุ่ม) เจ้าอาวาสวัดพลับในสมัยนั้น ผงพุทธคุณจากหลวงพ่อคล้าย วัดหงส์ ฯลฯ นำมาเป็นส่วนผสม

       หลวงปู่โต๊ะเมื่อสร้างพระเสร็จเรียบร้อยแล้ว พระเครื่องหลวงปู่โต๊ะชุดนี้ได้มีการนำไปแช่น้ำมนต์ในตุ่มมังกร ที่ใส่น้ำมนต์ มีด้วยกันหลายใบ และหลวงปู่ก็จะปลุกเสกไปเรื่อยๆ ตลอดพรรษา แล้วแจกลูกศิษย์ไปตามวาระต่างๆ พระที่ได้แช่น้ำมนต์นี้จึงเป็นที่มาของการเรียกชื่อรุ่นว่าพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี "รุ่นแช่น้ำมนต์" พระรุ่นนี้มีอยู่ด้วยกันหลายพิมพ์ เช่น พระสมเด็จพิมพ์ขาโต๊ะ พระสมเด็จพิมพ์ 7ชั้น พระสมเด็จพิมพ์ก้างปลา พระสมเด็จพิมพ์โพธิ์ 8 พระสมเด็จพิมพ์โพธิ์ 6 พระพิมพ์แหวกม่าน พระพิมพ์ซุ้มประตู พระพิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว พระพิมพ์พระคง พระพิมพ์หยดน้ำ พระพิมพ์กลีบบัว พระพิมพ์กลีบบัวตัด เป็นต้น

       นอกจากพระเครื่องชุดแรก13พิมพ์นี้แล้ว พระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ ก็มีอีกหลายรุ่นที่นิยมเสาะหากัน เช่น พระปิดตาจัมโบ้,พระปิดตารุ่นปลดหนี้,พระปิดตาจัมโบ้รุ่นสอง พระเนื้อผงหลวงปู่โต๊ะพระสังกัจจายน์เนื้อเกสร ปี 2520
พระปิดตาจัมโบ้ 1 หลวงปู่โต๊ะ ปี 2520
พระสิวลีเนื้อเกสร หลวงปู่โต๊ะ ปี 2521
พระปิดตาเงินล้านเนื้อเกสร หลวงปู่โต๊ะ ปี 2521   
พระปิดตาข้างกนกเนื้อเกสร หลวงปู่โต๊ะ ปี 2522 
พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะ พระปิดตาจัมโบ้ 2 เนื้อผงธูป   
พระปิดตานะทะนะเนื้อเกสร หลวงปู่โต๊ะ ปี 2522
พระผงรูปเหมือนหลังเตารีด หลวงปู่โต๊ะ ปี 2523 
พระปิดตาปลดหนี้เนื้อเกสร หลวงปู่โต๊ะ ปี 21-23 
พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะพระปิดตาพิมพ์ตุ๊กตาใหญ่ เนื้อผงใบลาน ปี 2521
พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะพระปิดตามหาเสน่ห์เนื้อเกสร ปี 2518 
พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะพระปิดตามหาลาภหลังเต่า ปี 2521 
พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะ พระปิดตายันต์ดวงเล็กเนื้อผงใบลาน ปี 21-23 
เหรียญเสมา หลวงปู่โต๊ะ ปี 2517
เหรียญพัดยศ หลวงปู่โต๊ะ 
เหรียญล้อแม็ค หลวงปู่โต๊ะ  
เหรียญพระปรกใบมะขาม หลวงปู่โต๊ะ ปี 2521  
เครื่องราง- รูปถ่าย- ล็อคเกต หลวงปู่โต๊ะ และอื่นๆอีกมากมาย

       องค์ที่นำมาให้เช่าบูชานี้ รับรองว่าเป็นพระแท้แน่นอน ท่านใดสนใจโทร.สอบถามได้ครับ คุยกันที่เลข5หลัก และยินดีให้ชมองค์จริงก่อนการตกลงใดๆ ขยายภาพให้ท่านชมชัดๆ "พระแท้ย่อมไม่กลัวแว่นขยาย" 

 

อนึ่ง หากท่านต้องการชมภาพขยายใหญ่มากขึ้นกว่าที่แสดงไว้นี้ ท่านสามารถคลิกที่ View บนแถบเครื่องมือ Menu bar ซึ่งอยู่ช่วงบนวินโดว์ แล้วคลิกที่ Zoom เลือกขยายภาพขึ้นเป็น 125% , 150% หรือ 200% ตามใจชอบได้เลยครับ ลองทำดูนะครับ

 

 

 

วิธีการแช่พระเครื่องในตุ่มน้ำมนต์ของหลวงปู่โต๊ะ

       ด้วยความประสงค์ที่จะทำให้พระเครื่องของท่านมีความชลังและดูน่าบูชา ท่านจะเอาพระเครื่องเหล่านี้ไปแช่น้ำมนต์ในตุ่มมังกร ซึ่งตั้งอยู่ในโบสถ์ และปลุกเสกตลอดพรรษา

       วิธีการแช่พระเครื่องในตุ่มน้ำมนต์ของหลวงปู่โต๊ะ ลูกศิษย์หลวงปู่ท่านหนึ่งได้เล่าให้ฟังว่า ตุ่มมังกรที่ใช้ใส่น้ำมนต์นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายใบมีขนาดแตกต่างกัน เล็กบ้างใหญ่บ้าง บางตุ่มก็จะมีดิน มีทรายปะปนอยู่ด้วย และในระหว่างนั้น ถ้าหากว่ามีใครเอาพวงมาลัยดอกไม้สดมาถวายแด่หลวงปู่ ท่านก็จะเอาพวงมาลัยนั้น ใส่ลงไปในตุ่มมังกรน้ำมนต์นั้นด้วย เป็นการหมักเอาดอกไม้สดปนอยู่ในน้ำมนต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สีสันขององค์พระแตกต่างกันออกไป

       หลวงปู่จะตั้งจิตอธิษฐานปลุกเสกภาวนาพระเครื่องที่แช่น้ำมนต์ในตุ่มมังกรไปเรื่อยๆตลอดพรรษา เมื่อออกพรรษาแล้ว หลวงปู่ก็จะเอาพระเครื่องที่แช่ในน้ำมนต์จนได้ที่แล้วนั้นออกมาแจกจ่ายแก่ลูกศิษย์ลูกหา และผู้ที่ไปหาท่านในตอนนั้น ถ้าหากพระเครื่องแช่ไว้นานกว่านั้น พระจะติดกันเป็นก้อน

       คราบต่างๆที่เกิดขึ้นบนองค์พระจึงไม่เหมือนกัน บางตุ่มที่ใส่น้ำมนต์ใหม่ น้ำยังใสอยู่ องค์พระที่แช่ไว้ คราบจะออกขาวเล็กน้อย ถ้าหากเป็นตุ่มเก่าที่แช่น้ำมนต์มาก่อนนานเป็นพรรษา คราบน้ำมนต์ก็จะตกตะกอนมีคราบจับเกาะเป็นปื้น มีสีน้ำตาลหรือสีสนิมชัดขึ้น เรื่องของคราบน้ำมนต์ที่เกาะบนองค์พระจึงแตกต่างกันไป

       ในการกดพิมพ์สร้างพระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะนั้น ท่านจะกดพิมพ์ไปเรื่อยๆเมื่อมีเวลาว่าง หลวงปู่จะทำด้วยความเพลิดเพลิน สบายใจ และทำด้วยใจรักยิ่ง หลวงปู่จะกดพิมพ์พระสลับกันไปทั้ง 13 พิมพ์ ทำไว้จำนวนเท่าไร หลวงปู่ก็ไม่ได้กำหนดไว้เป็นหลักฐาน ท่านเพียงแต่บอกว่า ได้ลงมือสร้างพระมาตั้งแต่ตอนที่ท่านอายุได้ 30 ปีเศษๆ

       หลวงปู่ยังบอกด้วยว่า มีพระเณรและฆราวาสจากวัดพลับมาช่วยเป็นกำลังสำคัญในการสร้างพระเครื่องรุ่นแรกนี้ ตั้งแต่เริ่มต้น รวมทั้งการแกะบล็อกแม่พิมพ์พระเครื่องชุดแรกนี้ด้วย

       มีลูกศิษย์เคยถามหลวงปู่ว่า บล็อกแม่พิมพ์พระ 13 พิมพ์นี้ ใครเป็นผู้แกะแบบพิมพ์ หลวงปู่บอกว่า ตัวท่านเองก็จำไม่ได้แน่นอน เพราะเป็นเวลาผ่านมานานแล้ว ท่านจำได้แต่เพียงว่า บล็อกแม่พิมพ์ของพระสมเด็จ พิมพ์ขาโต๊ะ นั้น ท่านได้มาจากฆราวาสผู้หนึ่ง ซึ่งฆราวาสผู้นี้ได้ไปพบบล็อกแม่พิมพ์อันนี้เข้าโดยบังเอิญที่บนขื่อหรือเพดานของหลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดอัมรินทราราม บางกอกน้อย ธนบุรี

       หลังจากที่หลวงปู่โต๊ะได้ใช้บล็อกแม่พิมพ์อันนี้กดพิมพ์พระสมเด็จขาโต๊ะได้จำนวนหนึ่ง ไม่นานนัก(ไม่กี่ร้อนองค์) หลวงพ่อโชติ วัดตะโน ได้มาขอยืมบล็อกแม่พิมพ์นี้ไปจากหลวงปู่โต๊ะ ต่อมาบล็อกแม่พิมพ์อันนี้ก็ได้หายไป นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง

       หลวงปู่จะทำพระเครื่องชุดแรกนี้ร่วมกับอาสาสมัครจากวัดพลับ จนหลวงปู่มีความชำนาญ และเข้าใจวิธีการสร้างพระทุกอย่างทุกขั้นตอนได้ดีแล้ว หลังจากนั้น หลวงปู่จะกดพิมพ์พระด้วยมือของท่านเองมาโดยตลอด และได้พิมพ์สร้างพระเครื่องชุดแรกนี้มาเรื่อยๆทั้ง 13 พิมพ์ สลับกันไป สร้างไปแจกไป ไม่หวงแหนเลย ใครมาหาท่านช่วงนั้น ท่านก็จะแจกพระเครื่องให้เสมอ

       จวบจนกระทั่งประมาณปีพ.ศ.2490กว่า ในวันหนึ่ง หลวงปู่ได้รับนิมนต์ไปฉันเพลที่ตลาดพลู ไปพบกับหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

       หลวงพ่อสด จึงได้บอกกับหลวงปู่โต๊ะว่า อย่านำผงไปสร้างพระแจกหมดเสียก่อน ให้รอท่านด้วย ท่านจะสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม จะได้ขอผงมาสร้างพระแจกบ้าง

       หลังจากนั้นมา หลวงปู่โต๊ะ จึงได้เพลามือในการแจกพระเครื่องรุ่นแรก 13 พิมพ์ของท่าน พร้อมกับแบ่ง ผงพุทธคุณจำนวนหนึ่งให้กับหลวงพ่อสด เพื่อเอาไปสร้างพระผงของขวัญ จนเป็นที่โด่งดังในเวลาต่อมา

       ในตอนนั้น ถ้าหากหลวงปู่โต๊ะไม่ได้รับการบอกกล่าวจากหลวงพ่อสด หลวงปู่ก็คงจะแจกพระเครื่องของท่านไปจนหมด ไม่เหลือมาให้ได้แจกกับศิษย์รุ่นหลังๆยังมีโอกาสได้รับพระจากมือของหลวงปู่โดยตรงอีกจำนวนมากมายหลายท่านด้วยกัน

       อย่างไรก็ตาม พระเครื่องรุ่นแรกนี้ หลวงปู่ก็ได้แจกไปจนหมดสิ้นแล้ว มิได้เหลือให้แจกกันอีกตั้งแต่ปีพ.ศ.2512 เป็นต้นมา

       นอกจากพระเครื่องชุดแรก 13 พิมพ์นี้แล้ว หลวงปู่ยังได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำพระกลีบบัวเนื้อเมฆพัด พระสมเด็จพิมพ์ห้าชั้น พระสมเด็จพิมพ์คะแนน และพระสมเด็จเนื้อผงผสมชานหมากก่อนปี2500 อีกด้วย

       หลังจากปี2500ไปแล้ว หากมีการสร้างพระเครื่องของหลวงปู่ ทั้งของวัดหรือนอกวัดก็ตาม ลูกศิษย์และฆราวาสที่มีความเคารพนับถือและศรัทธาในตัวหลวงปู่ จะเป็นผู้ขออนุญาตจากหลวงปู่ แล้วจัดทำและสร้างมาถวายให้ทั้งนั้น แต่หลวงปู่ท่านก็ตั้งใจปลุกเสกให้อย่างเต็มที่ ดังเราจะเห็นได้จากความนิยมของวงการพระเครื่อง ที่ได้ให้ความสนใจในพระปิดตาจัมโบ้ พระปิดตารุ่นปลดหนี้ พระปิดตาจัมโบ้รุ่นสอง และพิมพ์อื่นๆอีกหลายพิมพ์ด้วยกัน

       โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระเครื่องรุ่นหลังๆนี้ พระปิดตาเกือบทุกพิมพ์ ต่างก็ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งราคาเช่าหาก็จัดว่าไม่แพงจนเกินไป แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่า พระปิดตาทุกๆพิมพ์นี้น ทางวัดได้จำหน่ายไปหมดสิ้นแล้ว จะเหลือก็แต่จำนวนเพียงเล็กน้อยที่ท่านพระครูวิโรจน์กิตติคุณ

       เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ท่านได้เก็บรักษาเอาไว้เพื่อตอบแทนสมนาคุณแก่ผู้ที่มาร่วมเป็นกรรมการบำเพ็ญกุศลเป็นเจ้าภาพคล้ายวันมรณภาพของหลวงปู่โต๊ะ วันที่ 5 มีนาคม ของทุกปีเท่านั้น

คาถาประจำตัวท่าน

คาถาอาราธนาพระหลวงปู่โต๊ะ(คาถาแก้วสารพัดนึกแบบย่อ)

ตั้งนะโม 3 จบ : พุทธังสรณังคัจฉามิ ธัมมังสรณังคัจฉามิ สังฆังสรณังคัจฉามิ

พุทโธสัพพัญญุตยาโน มหาชะนานุกัมปะโก

ธัมโมโลกุตตะโลวะโร สังโฆมัคคะผลัตโถจะ

อินทะสุวัณณะปารมีเถโร อิจเจตังรัตตะนะตะยัง

เอตัสสะอานุภาเวนะ สัพพะทุกขาอุปัททะวา

อันตรายาจะนัสสันตุ ปุญญะลาภะมหาเตโช

สิทธิกิจจัง สิทธิลาโภ สัพพะโสตถี ภะวันตุเต ติ

นำมาจากหนังสือห้อยพระอย่างไรให้ใจเป็นสุข โดย ษรวัฒน์

ขอขอบคุณเป็นอย่างสูง ไว้ ณ ที่นี้ด้วย

www.amuletsale4u.com

 

(webpage) 200981_55956.gif